รวมความรู้ ประสบการณ์และคำแนะนำต่าง ๆ ในแวดวงการบริหารจัดการธุรกิจเพื่อนำมาใช้ในการแก้ปัญหาพร้อมทั้งใช้เป็น แนวทางในการพัฒนาองค์กรให้อยู่รอดต่อไปและสามารถรับมือกับปัญหาทางเศรษฐกิจในรูปแบบต่าง ๆ ได้อย่างถูกต้องและมีประสิทธิภาพ

ความท้าทายของการจัดการภายใต้สภาพแวดล้อมที่เป็นพิษ

ในสภาวะเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นทำให้หลายๆ ประเทศมีความหวาดกลัวว่าตัวเองจะได้รับผลกระทบในครั้งนี้ จากสิ่งที่เกิดในเวลานี้ทำให้บริษัทและอุตสาหกรรมประสบปัญหากันอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นปัญหาทางด้านการเงิน รวมทั้งสถาบันการเงินใหญ่ๆในสหรัฐก็ได้ปิดตัวลง

View details »

จุดบัญชาการ ; ซีอีโอหัวหน้าหน่วยธุรกิจ และผู้จัดการประจำประเทศจะต้องทำอะไรบ้าง

เมื่อเจอกับสถานการณ์ที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้น ทำให้บริษัทเล่านี้ปิดตัวลง เพราะผู้นำของบริษัทขาดความรู้ความสามารถในการบริหารงาน

View details »

ที่แนวหน้า :ฝ่ายขายและการตลาด

การที่เศรษฐกิจไม่ดีทำให้ผู้บริหารฝ่ายขายและการตลาด ต้องมีการเปลี่ยนแผนการขายใหม่ รวมทั้งเนื่องจากทำให้ยอดขายลดลง

View details »

มันสมองในเรื่องเงิน ๆ ทองๆ : ซีเอฟโอผู้บริหารระดับสูง

งานที่ซีเอฟโอชอบทำในช่วงเวลาที่เศรษฐกิจดีคือ การสร้างความสัมพันธ์กับนักลงทุน รวมทั้งในเรื่องลูกหนี้ ราคา/กำไร คิดหาแหล่งเงินกู้ไว้รองรับหนี้สิน

View details »

ทำงานให้สำเร็จ : ฝ่ายปฏิบัติการ

ฝ่ายปฏิบัติการเป็นส่วนสำคัญในการทำงานในบริษัท ไม่จะเป็นด้านความสำเร็จรวมทั้งการเปลี่ยนแปลงสิ่งต่าง ๆ ปรับโฟกัสใหม่ให้กับงานนวัตกรรม: ฝ่ายวิจัยและพัฒนา

View details »

ทีมที่ให้การสนับสนุน : งานในสายรอง

ในส่วนของผู้บริหารในสายงานรองนั้นอาจจะประกอบไปด้วย ฝ่ายทรัพยากรมนุษย์ ฝ่ายบัญชี ฝ่ายกฎหมาย ทุกส่วนนี้มีหน้ารับผิดชอบในงานของตัวเองรวมทั้งการช่วยแก้ไขปัญหา

View details »